PostHeaderIcon Dầu Dừa & HIV/AIDS

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới, trong năm 2004 có khoảng 4,9 triệu người trên thế giới bị nhiễm siêu vi khuẩn làm suy giảm hệ miễn dịch của con người (HIV), là nguyên nhân gây bệnh AIDS. Năm ngoái, con số mắc bệnh AIDS đã lên tới mức kỉ lục. Ước lượng có tới 39,4 triệu người hiện đang sống chung với HIV. Ở Mỹ mỗi năm lại có thêm 40,000 trường hợp được báo cáo.

Vấn đề đối với HIV là, không giống như thuốc kháng sinh có thể diệt trừ vi khuẩn, những thuốc chống siêu vi chỉ có thể làm giảm mức độ trầm trọng của nhiễm trùng, chứ không có thể loại trừ chúng hoàn toàn.

HIV tấn công và làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Khi khả năng phòng thủ của hệ miễn nhiễm bị suy yếu, các loại vi-rút khác cũng như vi-khuẩn và nấm độc sẽ tận dụng cơ hội này và gây nhiễm trùng cho cơ thể. Loại nhiễm trùng chuyển biến này là nguyên nhân gây nên những nhức nhối, khó chịu, và cuối cùng dẫn đến cái chết của các nạn nhân AIDS. Vì lý do này, bệnh nhân nhiễm HIV cần phải uống một loại thuốc pha trộn gồm nhiều thứ như kháng sinh, kháng vi-rút, chống nấm. Cũng có cả các loại thuốc chống ung thư trong hỗn hợp này, vì hệ thống miễn nhiễm khi bị suy yếu dễ làm phát triển bệnh ung thư. Người ta cũng nhận thấy có cả những phản ứng phụ không tốt.

Theo dòng thời gian, y khoa đã tiến những bước dài trong việc điều trị AIDS. Với những phác đồ điều trị và lối sống phù hợp, tuổi thọ của các bệnh nhân nhiễm HIV đã được tăng dần. Các loại thuốc chống vi-rút HIV đã có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Nhưng đối với tuyệt đại đa số bệnh nhân nhiễm HIV, giải pháp dùng thuốc này cũng không phải là một lựa chọn hữu hiệu. Chi phí cho việc sử dụng thuốc kiểm soát vi-rút theo kiểu này có thể lên tới 15.000 đô-la Mỹ cho mỗi người trong một năm. Con số này vượt quá khả năng tài chánh của nhiều nạn nhân.

Làm sao tìm được một phương pháp điều trị an toàn, hữu hiệu, rẻ tiền, đó mới là cách duy nhất để làm giảm nỗi đau của hàng triệu nạn nhân đang chịu căn bệnh HIV/AIDS dày vò. Cũng may là các nhà nghiên cứu đã tìm ra một giải pháp đầy triển vọng: dùng DẦU DỪA. Mặc dù dầu dừa chưa có vẻ như là một vị anh hùng cứu tinh, nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy nó mang lại nhiều hứa hẹn cho việc điều trị HIV/AIDS.

Dầu dừa được cấu tạo bởi một nhóm chất béo đặc biệt mang tên triglycerides chuỗi trung bình: Tctb Khi ăn vào, cơ thể chúng ta biến Tctb thành chất a-xít béo chuỗi trung bình: ABctb và monoglycerides, cả hai chất này có đặc điểm có khả năng chống vi-rút. Những kiến thức về tác dụng của dầu dừa đối với bệnh nhân nhiễm HIV đã từng phổ biến trong cộng đồng bệnh nhân từ khi nhà nghiên cứu xứ Iceland tên Halldor Thormar công bố những nghiên cứu của ông về đề tài này từ đầu thập niên 1990. Kể từ đó, nhiều bệnh nhân nhiễm HIV đã thành công trong việc làm giảm khối lượng vi-rút, và có nhiều cải thiện về sức vể sức khỏe tổng quát, nhờ vào việc thêm dầu dừa hoặc các sản phẩm của dầu dừa vào trong bữa ăn của họ.

Những vi-rút nào được bao bọc bởi một màng mỡ, sẽ là những vi-rút rất kỵ tác động diệt trừ của ABctb trong dầu dừa. Khi ABctb tiếp xúc với những vi-rút này, nó sẽ thấm vào màng bên ngoài của vi-rút, làm chúng bị mất ổn định tới mức màng bao bị tan rã, và giết chết vi-rút. Vi-rút HIV có một màng mỏng chất béo bao bọc, do đó sẽ dễ bị tác động hủy hoại của ABctb. Các nghiên cứu đã cho thấy khi ABctb được đưa vào máu và tinh dịch của nạn nhân HIV, vi-rút sẽ bị tiêu diệt ngay. Bác sĩ Thormar và các đồng nghiệp báo cáo rằng ABctb tạo ra chất hydrogel * “và trong ống nghiệm nó có khả năng vô hiệu hóa vi-rút cao tới hơn 100.000 lần, trong một phút.” Các nhà nghiên cứu còn nói thêm rằng, chúng là “những kẻ tiêu diệt các vi-rút truyền qua đường tình dục.”

Các nghiên cứu cho thấy ABctb không chỉ hiệu quả trong việc tiêu trừ vi-rút HIV, mà còn cả rất nhiều vi-rút khác có màng bọc chất béo, chẳng hạn các vi-rút gây bệnh sởi, chứng mụn giộp (herpes), viên gan C, chứng viêm miệng, CMV (cytomegalovirus). ABctb cũng có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có màng bao bằng mỡ, cũng như nấm và cả kí sinh trùng. (Chlamydia trachomatis, Neisseria gonorrhoeae, Staphylococcus aureus, Helicobacter pylori, Candida albicans, and giardia)

Dầu dừa có công thức cấu tạo căn bản gồm ABctb, và có khả năng làm giảm những nhiễm trùng cơ hội mà các nạn nhân AIDS đều phải gánh chịu. Không như những thuốc hỗn hợp khác dùng trong việc điều trị HIV/AID, dầu dừa thì hoàn toàn vô hại, làm một sản phẩm của tự nhiên đã được sử dụng như một loại thức ăn an toàn hàng ngàn năm nay. Nó cũng không hề có những phản ứng phụ nguy hại.

Một số những triệu chứng thường gặp gắn liền với bệnh AIDS, là chứng tiêu chảy kinh niên, kém hấp thụ chất béo, suy dinh dưỡng, sụt cân, suy kiệt, và rất nhiều biến chứng khác do nhiễm trùng chuyển biến. Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy có những cải thiện vượt bực về những tình trạng này khi các bệnh nhân được cho ăn dầu dừa hoặc Tctb (triglycerides chuỗi trung bình). Chẳng hạn trường hợp C.A.Wanke và các đồng nghiệp thử nghiệm trên 24 bệnh nhân nhiễm vi-rút HIV đang bị tiêu chảy kinh niên, kém hấp thu chất béo, hoặc suy dinh dưỡng. Các bệnh nhân được chia ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm. Tctb được đưa vào khẩu phần của một nhóm. Nhóm kia thì không. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, những bệnh nhân có ăn chất Tctb giảm đáng kể số lần đi cầu, lượng phân, lượng chất béo trong phân. Điều này cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng dinh dưỡng. Sự hấp thụ tốt chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới sức khỏe và chức năng miễn nhiễm được cải thiện.

Tổ chức Keep Hope Alive (Mãi luôn Hy vọng) đã thu thập tài liệu về nhiều trường hợp được báo cáo, có nhiều cải thiện rõ nét sau khi dùng sản phẩm dừa. Trong một số trường hợp, hoàn toàn không còn dấu hiệu nhiễm trùng. Thí dụ, một người có khối lượng vi rút từ 600.000 con, giảm xuống tới mức không tìm ra được nữa, trong vòng hai tháng, nhờ mỗi ngày dùng thêm một chén nước cốt dừa, cùng với ngũ cốc nấu chín, theo một chế độ ăn uống nhiều hoa quả và rau cải tươi . Anh ta không hề đụng tới các loại thuốc chống vi-rút.

Trường hợp thứ hai, một bệnh nhân mang lượng vi-rút là 900.000, ăn một nửa trái dừa mỗi ngày. Sau bốn tuần lễ, lượng vi-rút giảm xuống còn 350.000. Sau hai tháng, lượng vi-rút này giữ nguyên như cũ, và bác sĩ đã thêm thuốc Crixivan** vào phác đồ điều trị. Sau bốn tuần lễ, lượng vi-rút xuống tới mức không thể tìm được. Không giống như trường hợp thứ nhất, bệnh nhân thứ hai này là một người Mỹ với chế độ ăn uống tiêu biểu của Mỹ, bao gồm một lượng lớn thức ăn vặt vãnh. Tình trạng của anh còn có thể tiến triển tốt nếu có một chế độ ăn uống tốt hơn.

Một trường hợp khác nữa: Một người mỗi ngày dùng một ly cốt dừa, trong vòng bốn tuần lễ. Sau đó số lượng vi-rút HIV trong người anh giảm tư 30.000 còn 7.000. Cả số CD4 và CD8 đều tăng gấp đôi. Anh không hề dùng thuốc kháng vi-rút.

Cuộc thí nghiệm lâm sàng đầu tiên sử dụng dừa trong việc điều trị bệnh nhân HIV do bác sĩ y khoa Conrado Dayrit báo cáo vào năm 1999. Trong cuộc nghiên cứu này, 14 bệnh nhân nhiễm HIV được cho dùng mỗi ngày ba muỗng canh dầu dừa hoặc monolaurin (một loại thực phẩm bổ sung chế biến từ dừa). Sáu tháng sau, có 60% số người tham gia chương trình có những dấu hiệu cải thiện. Những dấu hiệu này được đo lường qua số lượng CD4, lượng vi-rút giảm, và sức khỏe tổng quát tốt hơn. Đây là cuộc nghiên cứu đầu tiên cho thấy dầu dừa thực sự có tác dụng chống vi-rút và có thể sử dụng thành công trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV.

Lượng dầu dừa sử dụng cũng quan trọng. Lượng dầu càng cao thì càng hiệu quả trong việc vô hiệu hóa vi-rút và những vật vi sinh gây bệnh. Những đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu của Bác sĩ Dayrit chỉ dùng 3 muỗng canh rưỡi mỗi ngày; Tony dùng 6 muỗng. Các tài liệu nghiên cứu các trường hợp dùng dầu dừa kết hợp với những liệu pháp khác cho thấy chế độ ăn uống và lối sống cũng rất quan trọng. Ăn những thức ăn lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, và tránh những thức ăn vặt vãnh, giúp tăng cường hệ miễn nhiễm và nâng cao tỉ lệ thành công.

Sử dụng nhiều dầu dừa, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, có vẻ là một giải pháp điều trị nhiễm HIV, đầy hứa hẹn, an toàn và rẻ tiền

Vì dừa có thể trồng ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nơi HIV đang là một vấn đề y tế nghiêm trọng, dùng dầu dừa xem ra lại là một giải pháp khả thi, thú vị, cho bệnh dịch toàn cầu này.

Tin vui thêm cho người bệnh AIDS

DẦU DỪA và HIV – AIDS

Dầu dừa có thể làm giảm lượng virus trong bệnh nhân HIV-AIDS không?

Giáo sư Đại Học Dược Khoa của Philippines Emeritus, Dr. Conrado S. Dayrit nói: “Những thử nghiệm ban đầu đã chứng thực rằng dầu dừa đúng là có hiệu tính kháng vi sinh và hữu dụng trong việc làm giảm lượng virus của những bệnh nhân AIDS.”

Một lượng dầu dừa tối thiểu 50ml chứa 20 đến 25 gram acid lauric. Acid lauric chuyển hóa trong cơ thể để tạo ra monolaurin, là một chất kháng sinh và kháng virus. Dr. Dayrit nói: “Trong các loại acid béo bão hòa, thì acid lauric có tính kháng virus mạnh nhất.” Căn cứ trên nghiên cứu này, thử nghiệm của bệnh viện đầu tiên chỉ dùng monolaurin như là cách chữa bệnh duy nhất trên một số những bệnh nhân HIV được chỉ đạo trong năm 1999-2000. Những kết luận của Dr. Dayrit sau nghiên cứu như sau: Những thử nghiệm ban đầu đã chứng thực rằng dầu dừa đúng là có hiệu tính kháng vi sinh và hữu dụng trong việc làm giảm lượng virus của những bệnh nhân AIDS. Tác động kháng virus tích cực này không những thấy ở trong monoglyceride của acid lauric mà còn thấy trong chính dầu dừa nữa. Điều này cho thấy rằng dầu dừa được chuyển hóa thành dạng monoglyceride của acid béo chuỗi trung bình C-8, C-10, C-12 có chứa hoạt tính kháng sinh.

Ngày 19-7-1995, Dr. Mary Enig trích dẫn một bài báo được xuất bản trong The HINDU, India’s National Newspaper nói rằng dầu dừa được chuyến hoá bởi cơ thể thành “monolaurin”, một acid béo với đặc tính kháng virus có khả năng dùng trong việc điều trị bệnh AIDS. Những phóng viên của tờ HINDU đã viết về bài tường trình của Dr.Enig tại một hội nghị đông người ở Kochi, viết thêm:

“Có một trường hợp đặc biệt xảy ra ở Hoa Kỳ, nơi mà một em bé bị HIV dương tính đã trở thành HIV âm tính. Đó là vì em bé được nuôi thức ăn có công thức với số lượng dầu dừa cao. Sự kiện này đã rõ ràng gây được sự chú ý để có nỗ lực trong việc khám phá ra làm cách nào mà lượng virus của một em bé bị nhiễm HIV lại không còn nữa khi cho ăn thức ăn để cơ thể có thể sản sinh ra monolaurin.”

Tường thuật viên còn ghi chú thêm rằng “Monolaurin giúp khử hoạt tính các loại virus khác như measles (bệnh sởi), herpes (bệnh mụn giộp), vesicular stomatitis và Cytomegalovirus (CMV), và dầu dừa cũng giúp phòng chống ung thư.”

Trong tờ Indian Coconut Journal, tháng 9-1995, Dr. Enig viết rằng monolaurin làm vỡ màng lipid bao bọc con virus nên diệt được virus, đồng thời cũng khử hoạt tính của các loại vi khuẩn, men và nấm. Trong các loại acid béo bão hoà, thì acid lauric có hoạt tính kháng virus mạnh hơn cả acid caprylic (C-10) hay acid myristic (C-14). Vì monolauric có khả năng thấm vào trong màng bảo vệ của virus làm tan rã màng này, nên diệt trừ được virus HIV.

Bill trong Forum Thức ăn bằng Dầu Dừa trả lời cho những người yêu cầu có thông tin về dầu dừa và bệnh AIDS nói: “ Là một bệnh nhân HIV dương tính, nhưng tôi đã vượt thắng, kiềm chế được bệnh. Tôi tự hỏi phải chăng là nhờ vào dầu dừa? Vâng dầu dừa qủa đúng là một thực phẩm đáng ca ngợi. Dầu dừa đã giúp tôi hồi phục sinh lực và niềm vui mừng rằng chất kháng sinh đã loại trừ virus HIV ra khỏi người tôi.”

Dr. Mary Enig cũng đã viết một quyển sách tựa đề “Nutrients ad Foods in AIDS (Chất Dinh Dưỡng và Thực Phẩm cho người bệnh AIDS).”

Tháng 7-1997 tờ báo thư tựa đề: “ Mãi Luôn Hy Vọng ( Keep Hope Alive)” của anh Mark Konlee, phỏng vấn anh Chris Dafoe được thu âm. Chris Dafoe ở Cloverdale, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ, căn cứ trên kết quả xét nghiệm máu, cho rằng cái chết đã kề bên cửa. Chỉ số virus HIV đã lên trên 600.000, số CD4* chỉ còn 10 và số CD8 là 300. Anh thu xếp và trả trước cho tang lễ của anh rồi quyết định đi chuyến nghỉ nghè cuối cùng ở vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ với một bộ lạc người da đỏ (Indian) của nước Cộng Hòa Surinam. Từ 14-10-1996, anh bắt đầu ăn mỗi ngày với các món ăn là dừa được nấu chín của người bản tộc . Đến 27-12-1996, suýt soát hai tháng rưỡi sau, lượng virus đã xuống tới mức không còn có thế phát hiện ra được. Anh lên 14,5 kg (32 pounds) và thấy thật khỏe. Anh có nhiều bạn khác cũng bị HIV, họ thử dùng dừa trong thức ăn, và tất cả đều kinh nghiệm cùng kết quả.

Bà Betty mua dầu dừa tinh khiết và dùng nó để chữa cho bệnh nhân ở giáo xứ của bà. Bà kể lại câu chuyện của một người bạn bị HIV (muốn dấu tên) sau đây:

Bạn tôi, B, là một bệnh nhân HIV. Anh bị bệnh nặng và ở bệnh viện đã 3 năm rồi, toàn thân anh đầy mụn. Khi tôi bắt đầu mua dầu dừa, tôi tặng anh một lít để thử. Kết quả thật không ngờ. Sau hai tuần dùng dầu dừa, mụn biến mất. Chỗ mụn nhọt lớn ở mông bắt đầu lành và giờ đã khỏi hoàn toàn. Sau một tháng dùng dầu dừa, da của anh mịn màng như da thời trẻ. Trông anh khác hẳn lúc trước. Sau một tháng rưỡi xét nghiệm máu của anh cho thấy một tiến triển tốt đẹp. Tế bào bổ trợ (T-cells) từ 60 nay đã lên 608. Anh uống 3 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày (chia làm 3 lần, mỗi lần 1 muỗng). Lượng virus nay chỉ còn 50. Tuy anh chưa khỏi hẳn, nhưng anh đã tiến một bước rất dài nhờ dầu dừa kỳ diệu. Tôi sẽ tiếp tục giới thiệu dầu dừa cho các bạn tôi.

Trích dịch từ sách : “Virgin Coconut Oil” của Marianita Jader Shilhavy, CND và Brian W. Shilhavy, BA, MA

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

Mr. Vũ Văn Quí

Mr. Mai Đức Dũng - 0923704353

Bs Nguyễn Thị Sự - 0935805005
 
LIÊN KẾT WEBSITE
GIẤY CHỨNG NHẬN

thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban